Vietnamese Chinese (Simplified) English French German Japanese Russian
Chợ Bến Thành
Lê Lợi, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
(08) 38 292 096
0

Không có phiếu nào

Chợ Bến Thành

Mô tả: 

Chợ Bến Thành là một biểu tượng của Sài Gòn. Không chỉ là chợ bán lẻ quy mô lớn bậc nhất mà còn là địa điểm tham quan yêu thích của khách du lịch.
Không gian rộng, sức chứa lớn. Các mặt hàng đa dạng, giá cả phải chăng.
Các chủ hàng rất thân thiện. Khách du lịch sẽ có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.

Điểm độc đáo nhất là các cô bán hàng xinh đẹp, ăn mặc hợp thời trang và thành thạo mọi ngoại ngữ.

Hình thành từ trước khi người Pháp đặt chân đến vùng đất này, ngôi chợ khởi thủy nằm ven sông Bến Nghé, ở một bến cận thành Quy (thành Gia Định) nên có tên là Bến Thành. Đến năm 1911, chính quyền thuộc địa Pháp quyết định dời chợ về vị trí hiện nay, khi ấy còn là một cái ao sình lầy. Chợ được khởi công từ năm 1912 cho đến cuối tháng 3-1914 mới hoàn tất và hoạt động liên tục kể từ đó cho đến nay.

Nằm ở khu vực trung tâm thành phố, từ lâu chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của Sài Gòn. Không chỉ thuần túy là nơi buôn bán, gần một trăm năm qua ngôi chợ này đã trở thành một chứng nhân lịch sử chứng kiến bao đổi thay thăng trầm của thành phố, là bộ mặt kinh tế nói lên sự phát triển của một thành phố thương mại lớn nhất nước và là điểm giao hòa giữa Sài Gòn xưa và nay.

Những năm gần đây chợ Bến Thành còn là địa điểm tham quan không thể thiếu cho bất cứ tour du lịch nào đến TP. Hồ Chí Minh. Bến Thành được xem là chợ bán lẻ quy mô nhất theo nghĩa có thể tìm thấy tại nơi này đủ thứ mặt hàng, từ bình dân đến cao cấp, đặc biệt hàng thực phẩm thuộc loại chọn lọc nhất. Ở đây không thiếu một thứ gì, từ củ hành, trái ớt, mớ rau, con cá, đủ loại hoa quả mùa nào thức nấy, cho tới bánh kẹo, vải vóc, giày dép, túi xách, đồ điện, điện tử, hàng lưu niệm...

Thời gian mở cửa: 
05:00 AM - 11:00 PM
Điểm nổi bật: 
Có chỗ đậu ôtô
Album Hình ảnh: 
Chia sẻ: 
Share

Địa Điểm Dịch Vụ Gợi Ý

Là địa điểm tham quan được ưa thích của mọi người ...
135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
(08) 38 223 652