Vietnamese Chinese (Simplified) English French German Japanese Russian
Chùa Phật Học Xá Lợi
89B Bà Huyện Thanh Quan, P. 7, Quận 3, TP. HCM
(08) 39 300 114
0

Không có phiếu nào

Chùa Phật Học Xá Lợi

Mô tả: 

Được xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của dân tộc

Chùa Xá Lợi là ngôi chùa đặc biệt không có câu đối

Trên Chính điện có một tháp bằng ngọc, hình lá Bồ đề

Nổi bật là tháp chuông cao 32m.

Chùa Xá Lợi là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Chùa tọa lạc tại số 89 đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống dân tộc. Đây là ngôi chùa lầu đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh, mở đầu cho lối kiến trúc mới của Phật giáo: Trên Bái đường, dưới Giảng đường. Đồng thời trên nóc Chính điện là những đầu mái uốn cong truyền thống. Kiến trúc ngôi chùa có các hạng mục: cổng tam quan, ngôi chính điện, giảng đường, tháp chuông bảy tầng, thư viện, văn phòng Ban quản trị, khu tăng phòng, nhà trai đường, phòng khách, đoàn quán gia đình Phật tử, phòng phát hành kinh sách, nhà vãng sinh và các vườn cảnh.

Cấu trúc ngôi chùa gồm có: chánh điện, giảng đường, thư viện, văn phòng, phòng hội đồng, phòng họp, phòng khách, phòng tăng và vãn sinh đường. Chánh điện ở lầu một, dài 31m, rộng 15m. Trong lễ đường chỉ tôn trí một vị Phật là đức Thích-ca Mâu-ni. Tượng này do Trường Mỹ nghệ Biên Hòa thực hiện năm1958 bằng bột đá mầu hồng. Trên tường chánh điện có những bức tranh minh họa đời sống đức Phật Thích-ca từ lúc đản sinh cho đến khi nhập niết bàn. Các tác phẩm này do họa sĩ Nguyễn Văn Long thực hiện vào các năm 1959-1960.

Phía bên trái tam quan chùa trên đường Bà Huyện Thanh Quan có một tháp chuông cao 7 tầng, được khởi công xây dựng vào ngày 15-12-1960 và khánh thánh vào ngày 23-12-1961. Đại hồng chung đã phải đúc hai lần mới thành công và được đem lên tháp ngày 17-10-1961 với sự chứng minh của Đại lão Hòa thượng Thích Tịnh Khiết.

Thời gian mở cửa: 
07:00 AM - 06:00 PM
Điểm nổi bật: 
Giữ xe máy miễn phí
Hướng dẫn đường đi: 

Ở gần Bệnh viện mắt thành phố
Chùa nằm ngay góc đường Bà Huyện Thanh Quan - Sư Thiện Chiếu.

Album Hình ảnh: 
Chia sẻ: 
Share

Địa Điểm Dịch Vụ Gợi Ý

Chùa có kiến trúc theo lối cổ của miền Bắc Việt Nam, là một trong số công trình tiêu biểu cho kiến trúc Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ 20. ...
339 Nam Kì Khởi Nghĩa, P.7, Quận 3, TP. HCM
(08) 38 966 798
Bảo tàng có không gian rộng rãi, giao thông tiện. Là nơi lưu giữ những kỉ vật cũng như tái hiện lại lịch sự đấu tranh của phụ nữ Nam Bộ. Bảo tàng mở cửa miễn phí cho mọi người.
202 Võ Thị Sáu, P. 7, Quận 3, TP. HCM
(08) 39 325 519