Vietnamese Chinese (Simplified) English French German Japanese Russian
Cù Lao Xanh - Quy Nhơn
Vịnh Xuân Đài, Thôn Tây, Xã Nhơn Châu, TP. Quy Nhơn, Bình Định
Đang cập nhật
0

Không có phiếu nào

Cù Lao Xanh - Quy Nhơn

Mô tả: 

Ai đã đến Bình Định đều biết đến câu ca quen thuộc: Bình Định có núi Vọng Phu, có đầm Thị Nại, có Cù Lao Xanh. Và nếu bạn đã một lần đặt chân lên đảo Cù Lao Xanh bạn sẽ không thể nào quên cái màu xanh quyến rũ của biển trời non nước.

Cù Lao Xanh là một cụm đảo lớn gồm có ba đảo nhỏ, với khoảng 3000 người. Đảo có vị trí chiến lược quân sự, năm 1989, người Pháp đã xây dựng ở đây một ngọn hải đăng sớm nhất và hiện đại nhất Đông Dương. Hải đăng cao 119 m so với mực nước biển. Chỉ riêng phần tháp đã cao đến 19 m. Trên đó bố trí một đèn chiếu sáng có khả năng phát xa đến 20 hải lý. Với hơn nửa giờ đi bộ men theo ngọn núi ở phía Đông của đảo bạn sẽ chinh phục được ngọn hải đăng hùng vĩ. Nhìn từ trên đỉnh, Cù Lao Xanh như một bàn cờ mà có lẽ Đế Thích khi chếnh choáng hơi men đã lỡ tay làm rớt xuống cõi trần. Cuộc sống của những ngư dân bám biển lam lũ nhưng thật yên bình. Biết bao sự đổi thay cứ thế diễn ra ngay tại đảo xanh quyến rũ. Những tòa nhà cũng dần được xây dựng theo kiến trúc Đông – Tây, thể hiện đời sống ngày một phát triển đi lên của dân cư. Du khách tìm đến với đảo bởi chính kiến trúc độc đáo được xây dựng từ thời Pháp, và cũng để tận hưởng không gian trong lành, xanh mát, bình dị đến hài hòa của biển đảo. Cù Lao Xanh đang vận mình theo nền kinh tế thị trường với hệ thống điện, đường, trường, trạm đáp ứng nhu cầu của dân sinh sống tại đây. Đặc biệt là hệ thống pin năng lượng mặt trời, các trạm phát sóng là bước đột phá tối trọng trong việc kết nối thông tin liên lạc của những người dân trên đảo với đất liền.

Thời gian mở cửa: 
12:00 AM - 12:00 AM
Hướng dẫn đường đi: 

Cách thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định chừng 13 hải lý về phía Đông Nam nằm gần vịnh Xuân Đài

Rời cảng Quy Nhơn từ cửa Hàm Tử chỉ mất có 15- 20 nghìn đồng cho một chuyến đi và khoảng 2 giờ là có thể đặt chân lên bờ Bắc của đảo bồng bềnh sóng nước.

Album Hình ảnh: 
Chia sẻ: 
Share