Vietnamese Chinese (Simplified) English French German Japanese Russian
Khu Du Lịch Hồ Sóc Xiêm
Xã An Phú, Thị Xã Bình Long, Bình Phước
Đang cập nhật
0

Không có phiếu nào

Khu Du Lịch Hồ Sóc Xiêm

Mô tả: 

Hồ nằm trong vùng rừng đất đỏ Trà Thanh với bề mặt rộng 30ha, có nơi sâu tới 14m

Hồ trước đây nguyên là một thung lũng với con suối nhỏ chảy qua không bao giờ cạn.

Bao quanh hồ Sóc Xiêm có hàng trăm ha rừng nguyên sinh và rừng cao su rộng lớn

Nằm trong vùng rừng đất đỏ Trà Thanh với bề mặt rộng 30ha, có nơi sâu tới 14m, hồ Sóc Xiêm như một đóa hoa rừng tươi sắc mang vẻ đẹp nguyên sinh thơ mộng. Hồ trước đây nguyên là một thung lũng với con suối nhỏ chảy qua không bao giờ cạn. Năm 1981, ông Tư Nguyện lập một đội sản xuất cao su ở đây rồi cho đào xới, đắp bờ thành một hồ nước lớn, lấy nước tưới cho 116ha cao su. Dần dần nước dâng thành hồ bao gồm nước suối nguồn và nước từ các mạch nước ngầm phun lên. Bao quanh hồ Sóc Xiêm có hàng trăm ha rừng nguyên sinh và rừng cao su trên một không gian rộng lớn, vừa trầm tĩnh vừa hài hòa. Cái nắng hè như dịu lại trước hồ nước trong xanh soi bóng mây trời giữa những cánh rừng cao su xanh ngút ngàn. Vào mùa cao su thay lá, từng thảm lá vàng trải rộng tạo thành một bức tranh mùa thu hữu tình.

Bên cạnh hồ Sóc Xiêm quanh năm mát mẻ là thác Số 4 với 4 con thác chảy xiết ngày đêm, khiến khách bộ hành qua đây đều trầm trồ ca ngợi bàn tay của tạo hóa khéo điểm tô nét hùng vĩ cho nơi đây để rồi ban tặng cho con người một cảnh đẹp tuyệt vời.

Thời gian mở cửa: 
08:00 AM - 06:00 PM
Giá khoảng: 
20.000 đ - 100.000 đ
Hướng dẫn đường đi: 

Từ thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương theo quốc lộ 13 khoảng 70km về phía bắc đến thị trấn An Lộc, Bình Long, rẽ trái  đi tiếp khoảng 10km, du khách sẽ đến Khu du lịch Hồ Sóc Xiêm. 

Album Hình ảnh: 
Chia sẻ: 
Share