Vietnamese Chinese (Simplified) English French German Japanese Russian
Khu Du Lịch Thác Đứng
Đường Đi Thác Đứng, Xã Đoàn Kết, Huyện Bù Đăng, Bình Phước
Đang cập nhật
0

Không có phiếu nào

Khu Du Lịch Thác Đứng

Mô tả: 

Thác cao chừng 4- 6m, rộng khoảng 10m và ẩn trong màu xanh của rừng cây.

Mùa mưa, lượng nước dồi dào, thác nước mang màu vàng đặc trưng của vùng đất đỏ bazan đầy ấn tượng

Mùa khô, thác nước trong xanh, bình yên và thơ mộng.

Thác Đứng là kết quả của quá trình kiến tạo tự nhiên cách nay hàng triệu năm. Thác nước được đồng bào Xêtiêng bản địa gọi là N’Hai Lien Por. Theo tiếng Xêtiêng thì N’Hai nghĩa là chiều cao, “Lien” là đá và “Por” là máng nước. N’Hai Lien Por có thể hiểu là máng nước chảy từ ghềnh đá trên cao xuống. Từ năm 1958, chính quyền Ngô Đình Diệm thực hiện chính sách di dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi vào miền Đông Nam bộ, trong đó có huyện Bù Đăng. Trong quá trình canh tác, sinh sống ở Bù Đăng, người di dân đã phát hiện ra thác nước với nhiều cột đá lớn kết thành vách tự nhiên rất đẹp nên gọi là thác Đứng.

Thác Đứng cao khoảng 6m, lòng thác rộng khoảng 15m. Với độ cao tương đối nên dòng nước đổ xuống tung bọt trắng xóa. Tiếng nước đổ ầm ầm vang một khoảng trời tạo nên vẻ đẹp vừa hùng vĩ, vừa hoang sơ. Mùa mưa, lượng nước dồi dào, thác nước mang màu vàng đặc trưng của vùng đất đỏ bazan đầy ấn tượng. Mùa khô, thác nước trong xanh, bình yên và thơ mộng. Đến đây du khách có thể quên đi mọi vất vả, lo toan giữa đời thường.

Điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp của thác Đứng là những cột đá lớn ở phía hạ nguồn. Các cột đá dựng thành vách, có hình giống bông hoa hay những chiếc mai rùa. Đỉnh thác có nhiều phiến đá bằng phẳng, láng mịn. Ở giữa những phiến đá có các hố tròn, đường kính khoảng 10-15cm, giống những chiếc cối đá đầy bí ẩn. Hai bên tả ngạn và hữu ngạn phía hạ nguồn có những tảng đá hình lục lăng, hình hộp chữ nhật dựng đứng và nối ghép nhau tự nhiên như có bàn tay chế tác, sắp đặt.

Thời gian mở cửa: 
08:00 AM - 08:00 PM
Giá khoảng: 
50.000 đ - 220.000 đ
Album Hình ảnh: 
Chia sẻ: 
Share