Trên nền chợ Lớn Quy Nhơn thuở nào giờ đã mọc lên một trung tâm thương mại quy mô với tổng vốn đầu tư hơn 340 tỉ đồng. Đồ sộ, khang trang, hiện đại, không còn tìm thấy một chút dấu tích của chợ Lớn Quy Nhơn ngày trước.
Trung tâm thương mại Chợ Lớn Quy Nhơn phục vụ việc kinh doanh cho khoảng 2.000 hộ tiểu thương, trong đó ưu tiên cho khoảng 1.000 hộ tiểu thương, nhất là đối với hộ tiểu thương bị thiệt hại nặng do hỏa hoạn Chợ Lớn Quy Nhơn cũ vào tháng 12.2006
Trong hơn 900 tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ bảy năm trước, bây giờ có 535 tiểu thương được bố trí vào kinh doanh tại hai cơ sở này và được hưởng một số ưu đãi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp rơi vào cảnh thất nghiệp vì không còn vốn liếng và cũng không thể chuyển đổi ngành nghề. Một số người bỏ lên Tây nguyên lang bạt làm thuê, có người gom góp, vay mượn chút ít sắm chiếc ba gác, xích lô kiếm ăn vật vạ qua ngày, có người sắm gánh chè, gánh rau chạy ăn từng bữa. “Nhà tui ngay bên cạnh chợ, tui biết có tiểu thương ngày trước buôn bán rất khá, giờ phải đi gánh nước mướn, chạy xe ôm, chật vật kiếm gạo nuôi con. Sau cái đêm cháy chợ kinh hoàng năm ấy, giờ nhiều người đứng dậy không nổi, rồi con cái họ thất học, gia đình ly tán, đủ chuyện buồn”.
Ở gần ngã tư Tăng Bạt Hổ – 31 tháng 3 và ngã tư Tăng Bạt Hổ – Trần Qúy Cáp


Trả lời